Thứ hai, Ngày 03/07/2023 13:03

ĐÀO TẠO KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG NẤM ĂN TẠI VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG

Nằm trong khuôn khổ của dự án "Quản lý rừng bền vững & bảo tồn đa dạng sinh học", Viện Nghiên cứu và Phát triển nấm ăn, nấm dược liệu - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đồng hành cùng tổ chức HELVETAS tổ chức khoá đào tạo kỹ thuật nuôi trồng nấm ăn cho người dân địa phương 3 xã thuộc vùng đệm của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng nhằm giúp người dân cải thiện sinh kế bằng nghề nấm.

TS. Ngô Xuân Nghiễn - Giám đốc Viện Nghiên cứu và Phát triển Nấm ăn, nấm dược liệu trao đổi về kế hoạch tổ chức khoá đào tạo với các học viên

Khoá đào tạo đã diễn ra từ ngày 15-21/06/2023, với sự tham gia đầy đủ và tích cực của các học viên. 100% học viên tham gia đã hoàn thành khoá học và được cấp giấy chứng nhận. TS. Ngô Xuân Nghiễn - Giám đốc Viện Nghiên cứu và Phát triển nấm ăn, nấm dược liệu đã gửi lời chúc mừng và động viên đến các học viên cùng nhau phát triển nghề nấm thành công.

TS. Ngô Xuân Nghiễn giảng lý thuyết nuôi trồng một số loại nấm ăn

Các học viên xử lý nguyên liệu nuôi trồng nấm rơm

Kỹ thuật viên Ngô Chí Quyền và Nguyễn Hồng Ngọc hướng dẫn các học viên kỹ thuật cấy giống nấm sò

TS. Ngô Xuân Nghiễn trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo nuôi trồng nấm ăn cho các học viên

Cảm nhận từ phía học viên cho rằng, khoá đào tạo không chỉ cung cấp những kiến thức quan trọng về nghề nấm, mà còn giúp các học viên của các xã kết nối và hợp tác với nhau hình thành các tổ hợp tác hỗ trợ nhau xây dựng mô hình nuôi trồng nấm tại địa phương.

Lượt xem: 386

Bài viết liên quan

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 2

Trong ngày: 121

Lượt truy cập: 24053