Thứ ba, Ngày 27/06/2023 17:13

NGÀY HỘI VIỆC LÀM NĂM 2023 TẠI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Năm nay, theo ban tổ chức, ngày hội việc làm thu hút 68 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 4.000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Đến với ngày hội, ngoài sinh viên, cựu sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn có sự tham gia của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khu vực Hà Nội và vùng lân cận.

Lễ khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Ảnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam)

Đại diện trường cho biết, ngày hội việc làm là hoạt động thường niên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương, chiến lược của học viện trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng, năng lực, giới thiệu cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Việc này cũng thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo uy tín, đa ngành, đạt chuẩn đào tạo quốc tế. Học viện có nhiều ngành đào tạo như: chăn nuôi, thú y, công nghệ, kỹ thuật, logistics, kinh tế, kế toán, luật... và là đơn vị tiên phong tổ chức Ngày hội việc làm hàng năm.

Nhiều sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và khu vực lân cận tới tham dự ngày hội (Ảnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam)

Nơi đây có đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, được đào tạo bài bản từ các quốc gia phát triển như: Nhật, Úc, Mỹ…

Với nguồn lực hiện có và sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và cảnh quan đẹp hàng đầu cả nước. Học viện có quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng và liên kết với hàng trăm doanh nghiệp trong đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ.

Năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có hơn 4.000 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp từ 18 nhóm ngành đào tạo: Thú y; Chăn nuôi thú y - Thủy sản; Nông nghiệp sinh thái và Nông nghiệp đô thị; Công nghệ kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật điện, Điện tử và Tự động hóa; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch; Công nghệ sinh học và Công nghệ dược liệu; Công nghệ thực phẩm và Chế biến; Kinh tế và Quản lý, Xã hội học; Luật; Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số; Quản lý đất đai, Bất động sản và Môi trường; Khoa học môi trường; Ngôn ngữ Anh; Sư phạm công nghệ.

Sinh viên năm cuối khoa Nông học, Lê Thu Thảo cho biết: "Em sắp tốt nghiệp và vẫn chưa tìm được chỗ làm ưng ý. Ngày hôm nay tới ngày hội việc làm, em rất phấn khích khi thấy nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng vị trí đúng với ngành học của em. Mọi người tư vấn rất nhiệt tình, đưa ra nhiều lời khuyên cụ thể cho em. Em hy vọng sẽ tìm được công việc ưng ý nhờ ngày hội hôm nay".

Sinh viên được tư vấn và đăng ký việc làm tại ngày hội (Ảnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam)

Không chỉ vậy, những sinh viên năm nhất, năm hai hay năm ba cũng tới tham dự nhằm sớm đưa ra những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai gần, qua đó nỗ lực trau dồi kiến thức phục vụ công việc sau khi tốt nghiệp.

Nguyễn Việt Anh - sinh viên năm nhất khoa Công nghệ sinh học chia sẻ: "Em đang học năm nhất nhưng hôm nay qua đây để trải nghiệm thị trường việc làm, ngoài ra để xem em đang thiếu những yếu tố nào, và để tìm hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp".

Đây là cơ hội để sinh viên chuẩn bị hành trang thực tập tốt nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp. Đồng thời cũng là nơi sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp cho chính mình để phát triển sự nghiệp tương lai.

Các doanh nghiệp tư vấn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên tìm việc làm (Ảnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam)

Ông Vũ Ngọc Huyên - Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, theo kết quả khảo sát năm 2022, có 97,36% sinh viên sau khi tốt nghiệp trong 12 tháng có việc làm. Cũng từ cuộc khảo sát sinh viên tốt nghiệp gắn với nhà tuyển dụng, học viện đã xây dựng được chiến lược đào tạo gắn với thực tiễn và kế hoạch dài hạn. Đồng thời đưa sinh viên đến trực tiếp thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi năm học viện cũng đưa khoảng 500 sinh viên ra nước ngoài thực hành, thực tập ngắn hạn. Hiện nay, trường có thêm chiến lược đưa sinh viên đã tốt nghiệp làm kỹ sư tại các nước phát triển. Đây là những yếu tố tạo nguồn lực tốt hơn, đáp ứng nhu cầu tuyển đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Một trăm gian hàng trưng bày giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp

Mục tiêu lâu dài và bền vững của học viện là xây dựng hình ảnh những sinh viên năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

"Học viện Nông nghiệp Việt Nam tin rằng những chương trình như ngày hội việc làm năm 2023 sẽ tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ có được sự chuẩn bị hành trang hướng nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp", đại diện trường chia sẻ.

Theo: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/ngay-hoi-viec-lam-nam-2023-tai-hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-20230626170126894.htm

 

Lượt xem: 122

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 3

Trong ngày: 8

Lượt truy cập: 16980