Thứ ba, Ngày 28/06/2022 12:09

HỘI NGHỊ NẤM HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ IV

Ngày 18/6/2022, tại trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ IV. Với hơn 250 đại biểu, khách mời là những nhà khoa học trong ngành nấm học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước cũng như các trang trại trồng nấm, các nông hộ, các công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm về nấm, các bạn sinh viên, học sinh… hội nghị đã mang đến 50 bài báo cáo, poster của các tiểu ban nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và diễn đàn trao đổi kinh nghiệm nuôi trồng và thương mại nấm ăn, nấm dược liệu.

Đến với hội nghị, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 6 thành viên tham dự bao gồm các thầy, cô trong Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ sinh học, Ban Giám đốc và cán bộ Viện nghiên cứu và phát triển Nấm ăn, nấm dược liệu. Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Thị Luyện đã trình bày báo cáo về “Tối ưu điều kiện nuôi cấy giúp nâng cao sinh trưởng hệ sợi và năng suất nuôi trồng nấm thái dương Agaricus subrufescens”, ngoài ra 01 báo cáo toàn văn cũng được chấp nhận đăng trong kỷ yếu của Hội nghị.

Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ IV đã kết thúc tốt đẹp, Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ V dự kiến sẽ được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

GS. TSKH. Trịnh Tam Kiệt, Chủ tịch Hội nấm học Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự hội nghị

TS. Ngô Xuân Nghiễn, Giám đốc viện Nghiên cứu và phát triển Nấm ăn, nấm dược liệu điều hành tiểu ban “Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm nuôi trồng và thương mại nấm ăn, nấm dược liệu”

ThS. Nguyễn Thị Luyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

PGS. TS. Nguyễn Xuân Cảnh, Trưởng khoa CNSH – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đại diện cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ V nhận quà lưu niệm của đơn vị chủ nhà - trường Đại học Cần Thơ

Lượt xem: 870

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 3

Trong ngày: 22

Lượt truy cập: 21352