Thứ năm, Ngày 18/04/2024 10:47

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHỞI NGHIỆP VỚI HỌC SINH THPT TẠI BẮC GIANG

Chiều 17/4, tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ THPT".

Hội thảo được kết nối trực tuyến với tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội thảo có đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh.

Tiến sĩ Nguyễn Công Tiệp, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, khơi dậy ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp, tạo cơ hội học tập và lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12. Đồng thời, đề nghị các trường THPT trên địa bàn tỉnh tận dụng cơ hội, tăng cường kết nối và hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong đào tạo, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp cho học sinh; khuyến khích các em chủ động tìm hiểu và mạnh dạn trao đổi với các chuyên gia của Học viện Nông nghiệp Việt Nam về cơ hội học tập và định hướng tương lai.

Tại hội thảo, các giảng viên, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp chia sẻ thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam và kỳ thi kiến thức công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Sở GD&ĐT đã trả lời các câu hỏi của học sinh các trường THPT trong tỉnh liên quan đến công tác đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh; hoạt động giới thiệu việc làm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường; vấn đề lựa chọn ngành, nghề; hoạt động khởi nghiệp; nhu cầu nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” là một trong chuỗi các hoạt động triển khai Đề án 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh.

Được biết, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 47 ngành đào tạo đại học, 20 ngành đào tạo thạc sĩ, 15 ngành đào tạo tiến sĩ. Hằng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của 60- 100 doanh nghiệp, giới thiệu việc làm cho từ 4-6 nghìn sinh viên. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên Học viện có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt hơn 97%.

Theo: https://baobacgiang.vn/chia-se-kinh-nghiem-khoi-nghiep-voi-hoc-sinh-thpt-tai-bac-giang-173641.bbg

Lượt xem: 314

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 1

Trong ngày: 30

Lượt truy cập: 25961